Cục Y tế, Bộ Công an, tổ chức tập huấn nghiệp vụ y tế

Thứ Ba, 06/11/2007, 07:36
Từ ngày 5 đến 25/11, tại Hải Phòng, Cục Y tế thuộc Tổng cục Hậu cần tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ y tế cho 100 cán bộ là bác sĩ, y sĩ bệnh xá Công an các tỉnh, thành phố, các Vụ, Cục, Bộ Tư lệnh và các Học viện, Trường thuộc Bộ Công an để cập nhật những kiến thức mới, những văn bản pháp quy về y học và những vấn đề đặt ra từ thực tiễn công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu chiến đấu.

Giảng viên có PGS-TS Nguyễn Văn Đoàn, Phó trưởng khoa và bộ môn Dị ứng của Trường Đại học Y Hà Nội; GS-TS Tạ Văn Văn Bình, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Thạc sỹ Hà Quốc Hùng, Viện Não quốc gia Việt Nam; PGS-TS Vương Tiến Hòa, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục Y tế, Bộ Công an.

Trong 20 ngày tập huấn, học viên được nghiên cứu các nội dung thuộc chuyên môn y tế như dị ứng thuốc, bệnh lý chuyển hóa (gồm tiểu đường, thừa cân…), cách phát hiện và phòng tránh bệnh lý ung thư (gồm ung thư đường sinh sản và tuyến tiền liệt), một số bệnh lý và việc sử dụng thuốc đối với người cao tuổi.

Về nghiệp vụ quản lý, lớp tập huấn tổ chức nghiên cứu và thảo luận nhiều nội dung như chính sách kế hoạch hóa gia đình (theo Nghị quyết của Bộ Chính trị); quy hoạch hệ thống mạng lưới y tế ngành Công an; những thông tin mới về thanh toán viện phí, cung ứng, quản lý thuốc và các trang thiết bị chuyên ngành y tế ở cơ sở

Quốc Phòng
.
.