Theo nội dung công điện, Ban chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Bộ Công an chỉ đạo Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN  Công an, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh; Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát Giao thông tích cực tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay Su-30MK2 và máy bay CASA 212 của Quân chủng Phòng không – Không quân bị tai nạn trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Bộ Công an yêu cầu Công an, Cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương:  Phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai thực hiện Công điện số 1031/CĐ-TTg ngày 14-6-2016 và Công điện số 1044/CĐ-TTg ngày 17-6-2016 của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, thành phố về việc tìm kiếm cứu nạn máy bay bị nạn trên biển ngày 14 và ngày 16-6-2016.

Phối hợp với Bộ đội Biên phòng, lực lượng Kiểm ngư thông tin, huy động tàu thuyền của ngư dân đang đánh bắt cá trong khu vực liên quan đến vụ tai nạn và các tàu thuyền, phương tiện khác của địa phương tham gia tìm kiếm cứu nạn theo sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, thành phố.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các lực lượng, phương tiện và tại các địa điểm triển khai thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, thành phố.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an…

Anh Hiếu