Sáng 6/4, Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp  phối hợpp với xã Đoàn và Hội Phụ nữ xã đã trao tặng 100 suất quà gồm gạo, mỳ gói, khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn và một số nhu yếu phẩm khác cho người người bán vé số và người lao động nghèo hiện đang có hoàn cảnh rất khó khăn tại trên địa bàn.

Đây là những phần quà được CBCS trong đơn vị và mạnh thường quân đóng góp để chia sẻ một phần khó khăn với người bán vé số, lao động phổ thông… đang mất thu nhập do ngừng việc theo chủ trương chung của Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Tặng quà cho người bán vé số dạo đang mất thu nhập do ngừng bán để phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh công tác từ thiện, chia sẻ khó khăn với người dân, thời gian qua lực lượng Công an xã còn thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân, chung tay cùng xã hội và chính quyền đẩy lùi dịch bệnh trong những ngày cao điểm phòng chống đại dịch COVID-19.

Những nghĩa cử và hành động đẹp của CBCS Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, nhất là trong những ngày người dân cả nước nói chung và xã Vĩnh Hòa Hiệp nói riêng đang quyết liệt đồng lòng đẩy lùi dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm và bị đẩy giá lên khá cao, nhiều người dân rất khó để mua được mặt hàng này. 

Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Công đoàn phòng Hậu cần Công an tỉnh Kiên Giang đã vận động đoàn viên, hội viên và Công đoàn viên của đơn vị đóng góp được số tiền gần 10 triệu đồng mua vải kháng khuẩn đồng thời phối hợp với Hội phụ nữ phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá cắt, may gần 5.000 chiếc khẩu trang phát cho người dân nghèo. Để đảm bảo an toàn và tránh tụ tập đông người theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các chị đã chia ra nhiều nhóm nhỏ, phân việc nhau làm, mỗi người một công đoạn để thực hiện. 

Chị em phụ nữ phòng Hậu cần Công an tỉnh cắt may khẩu trang tặng người dân nghèo.

Dự kiến thời gian may khẩu trang kéo dài từ nay đến ngày 15/4. Khẩu trang may xong đến đâu sẽ được giặt, ủi, khử khuẩn và trao tận tay cho cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, lực lượng bảo vệ dân phố và người dân nghèo trong toàn phường Vĩnh Lạc. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tình nguyện, sáng tạo của chị em Phụ nữ Công an nhân dân và phụ nữ phường, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19.

Trong những ngày tới, cùng với may tặng khẩu trang, Hội phụ nữ Phòng Hậu Cần sẽ tiếp tục bám sát chủ trương, định hướng của các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh; cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên tinh thần tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng.

Văn Vũ