Tại địa bàn xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tuyến kè biển và nhiều đoạn bờ biển ở xã này bị sóng biển đánh gây sạt lở nghiêm trọng. Những ngày qua, CBCS Công an xã Phú Thuận đã phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương, lực lượng BĐBP giúp người dân gia cố, tu sửa lại kè biển, khắc phục các khu vực bờ biển bị sạt lở ở địa bàn xã.

CBCS Công an xã Phú Thuận giúp người dân gia cố kè biển sạt lở.

Trung tá Lương Nghĩa Hiệp, Trưởng Công an xã Phú Thuận cho biết, do ảnh hưởng liên tiếp của 2 cơn bão số 5 và số 9 làm tuyến bờ biển đi qua 6 thôn của xã gồm An Dương 1, An Dương 2, An Dương 3, Xuân An, Trung An và Tân An bị sạt lở nhiều điểm với chiều dài 4,2km. 

Các chiến sĩ Công an xã Phú Thuận cùng người dân, BĐBP chở đất, khiêng đá gia cố kè biển.

Đặc biệt, tuyến kè chắn sóng, bảo vệ bờ biển qua các thôn An Dương 1,2,3 bị sóng đánh gây sạt lở nặng, nguy cơ xâm thực vào khu dân cư. Vì thế sau bão, ngoài giúp người dân lợp lại mái nhà, sửa chữa nhà cửa hư hỏng, các CBCS Công an xã còn phối hơp với người dân ở các thôn và chính quyền xã cùng các đơn vị triển khai gia cố, tu sửa kè biển, khắc phục các tuyến bờ biển sạt lở.

Sau bão số 9, nhiều đoạn bờ biển ở xã Phú Thuận bị sạt lở nghiêm trọng, chính quyền xã huy động nhân lực khẩn trương khắc phục.

Có mặt trong đoàn người tu sửa kè biển, Đại úy Hoàng Thành, Phó trưởng Công an xã Phú Thuận dùng búa gỗ lớn liên tiếp đóng xuống những chiếc cọc để gia cố bờ kè. Đại úy Thành cho biết, trước tình hình sạt lở bờ biển nghiêm trọng nên khi được UBND xã thông báo, Công an xã đã huy động lực lượng cùng với các đoàn thể địa phương, người dân góp sức tu sửa lại tuyến kè này. Do kè bị sạt lở nhiều điểm, nhiều đoạn bờ biển cũng bị sạt lở nặng nên trong ngày 3/11, CBCS Công an xã vẫn túc trực ở bờ biển để chung tay giúp đỡ người dân.

Người dân dùng trâu kéo xe chở bao cát để gia cố bờ biển sạt lở.

Thượng tá Võ Hữu Quốc, Phó trưởng Công an huyện Phú Vang cho hay, trong đợt bão số 9 vừa qua, Công an huyện đã bố trí 9 tổ công tác về địa bàn 7 xã, thị trấn tuyến biển để phối hợp với lực lượng Công an cơ sở giúp người dân chằng chống nhà cửa, di dời người, tài sản đến nơi an toàn, góp phần giảm thiểu thiệt hại mức thấp nhất.

Hàng trăm người dân ở xã Phú Thuận cùng lực lượng Công an và các đơn vị tập trung gia cố kè bờ biển bị sạt lở sau bão.

Tại các địa bàn ven biển như thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, rà soát số hộ dân ở vùng xung yếu phải di dời, quyết liệt triển khai biện pháp cưỡng chế di dời trước bão. Sau bão, lực lượng Công an ở cơ sở đã giúp người dân cưa dọn cây cối gãy đổ, sửa chữa nhà cửa, khắc phục các tuyến kè biển hư hỏng… để người dân ổn định đời sống và sản xuất trở lại.


Anh Khoa