Tại các chốt này, CSGT Công an tỉnh tiến hành dừng các phương tiện giao thông đi vào địa phận tỉnh Sóc Trăng để cơ quan y tế đo thân nhiệt những người đi trên xe. Đồng thời, yêu cầu những người không đeo khẩu trang phải thực hiện đeo khẩu trang theo quy định. 

Tại TP Sóc Trăng, Công an TP Sóc Trăng cũng lập các điểm chốt chặn ở những tuyến vào trung tâm thành phố, đo thân nhiệt và yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt người vào tỉnh Sóc Trăng. 

Sau kiểm tra những người có thân nhiệt bình thường sẽ được cho tiếp tục lưu thông, nếu ai có thân nhiệt cao sẽ được giữ lại để thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch theo quy định. 

Tại các chốt chặn chưa ghi nhận trường hợp nào có thân nhiệt cao hơn bình thường. Việc kiểm soát này nhằm thực hiện kiểm dịch y tế với người ra vào tỉnh, đồng thời xử lý, nhắc nhở các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống Covid-19.

CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tặng khẩu trang cho người tham gia giao thông. 

Tại thị xã Vĩnh Châu cũng thành lập 5 chốt kiểm soát dịch tại 5 tuyến đường đi vào thị xã, mỗi chốt có 6 cán bộ, gồm Công an, Y tế, Biên phòng, Quân sự. Nhiệm vụ của các chốt này là kiểm tra thân nhiệt của tất cả những người ra vào thị xã, ghi nhận cụ thể danh sách từng người để nắm rõ tình trạng sức khỏe, đảm bảo an toàn cho cá nhân và cộng đồng. 

Y sĩ Triệu Thanh Liêm (Trạm y tế xã Vĩnh Hải) cho biết: “Do tính chất của công việc, chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ, giữ an toàn, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, không để lọt người có dấu hiệu nhiễm bệnh qua chốt vào thị xã”.

CSGT Công an huyện Kế Sách kiểm tra thân nhiệt người vào huyện. 

Thiếu tá Tăng Văn Hùng, Đồn biên phòng Vĩnh Hải, cho biết: “Tổ chúng tôi có nhiệm vụ trực tại cầu Mỹ Thanh 2 trên QL Nam sông Hậu thuộc địa bàn xã Vĩnh Hải. Bất cứ người tham gia giao thông đi qua đều được đo thân nhiệt cẩn thận, ghi tên cụ thể. Thời gian ứng trực của anh em chúng tôi là 24/24. Đến bữa ăn thì thay nhau người trực, người đi ăn cơm. Chúng tôi cũng mang theo dụng cụ nhà bếp để sử dụng trong những lúc cần thiết”.

Thượng tá Huỳnh Văn Mến, Trưởng Công an huyện Kế Sách cho biết, Công an huyện bố trí thành lập 5 chốt kiểm tra người, phương tiện ra vào huyện. Các chốt này có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với người và phương tiện. 

Cán bộ Y tế Sóc Trăng kiểm tra thân nhiệt người vào tỉnh. 

“Ngoài các chốt trên, Công an Kế Sách còn chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương thành lập các chốt kiểm tra trên địa bàn quản lý, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định”, Thượng tá Mến nói. 

V.Đức - C.Xuân - Trung Diễm