Các đại biểu tham dự khai mạc hội thi.

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm, vấn đáp và xử lý tình huống. Nội dung các phần thi chủ yếu tập trung vào những vấn đề về nhận thức, về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, nguyên tắc cơ bản về xây dựng Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng, các Điều lệ, Quy định, Chỉ thị của Đảng, nội dung biện pháp xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; công tác chính trị tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; các tình huống trong quá trình lãnh, chỉ đạo của cấp ủy....

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Hội thi được tổ chức là một bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công an tỉnh, phù hợp với Nghị quyết công tác năm 2019 cũng như triển khai cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Đồng thời đây cũng là cơ hội để giúp đội ngũ Bí thư chi bộ có dịp nghiên cứu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về công tác xây dựng Đảng, nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của chi bộ, tổ chức cơ sở đảng, công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng cũng như tầm quan trọng và trách nhiệm của cấp ủy các đảng bộ, chi bộ, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Đại tá Phạm Tiến Triệu – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao cờ lưu niệm cho các thí sinh.

Hội thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 27 đến ngày 29-8-2019) và tối ngày 29-8, Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các thi sinh có thành thích.

Trước đó, chiều 27-8, các thí sinh đã tham dự phần thi trắc nghiệm.

Minh Quỳnh