Công an xã Long Thới tiến hành soạn thảo, trực tiếp tuyên truyền phát động người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như thường xuyên đeo khẩu trang y tế, không nên tụ tập đông người, không đi du dịch thời gian này; không tung tin sai sự thật hoặc đưa lên các trang mạng xã hội các nội dung không chính xác. 

Người từ nước ngoài hoặc từ các vùng có dịch bệnh về địa bàn xã phải thông báo cho chính quyền địa phương biết, nghiêm túc, tự giác cách ly theo hướng dẫn của ngành Y tế. Người dân nếu có lịch sử tiếp xúc với người bệnh hoặc có dấu hiệu nghi ngờ bệnh như: sốt, ho, khó thở nên đến ngay các cơ sở Y tế khám, chữa bệnh để sớm điều trị, tránh lây lan cho cộng đồng.

Công an xã Long Thới, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú.

Lực lượng Công an còn kết hợp với ngành Y tế, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền lưu động đến từng ấp, phát tờ rơi tuyên truyền với nội dung những điều cần biết và cách phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, tiến hành đo thân nhiệt, kết hợp phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn xã. 

Đại úy Lê Minh Tùng, Trưởng Công an xã Long Thới cho biết bên cạnh các hoạt động trên, Công an xã còn tiến hành thu âm các nội dung tuyên truyền, kèm theo 2 bài hát tuyên truyền của Bộ Y tế là “Ghen Cô Vy” và “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” phối hợp phát trên trạm truyền thanh của xã, tổ chức phát loa tại trụ sở làm việc vào 8h sáng và 16h hàng ngày.

Lực lượng Công an tuyên truyền đến từng nhà dân. 

Từ ngày 20-3 đến nay, Công an xã Long Thới đã tổ chức tuyên truyền lưu động và phát khoảng 1.000 tờ rơi tuyên truyền, 1.000 khẩu trang y tế miễn phí. Theo ghi nhận của phóng viên, phần việc này được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân trên địa bàn xã Long Thới.

Hồ Giang