Đoàn đã đến thăm thân nhân và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sỹ CAND Bùi Thị Cúc (ở xã Vân Du, huyện Ân Thi) và liệt sỹ CAND Lê Thị Nguyệt (ở xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi). Sau khi dâng hương, Đoàn đã về Công an huyện Ân Thi để giao lưu, gặp mặt và tặng 22 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên đối với những thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

* Sáng 24-7, Công an TP Hà Nội tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu Công an Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND...

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần tới hơn 600 thân nhân các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; đồng thời, nhấn mạnh, phong trào đền ơn đáp nghĩa của Công an TP Hà Nội ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã góp phần xoa dịu nỗi đau của sự hy sinh, mất mát lớn lao.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Bùi Minh Giám đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND cho 6 tập thể, 4 cá nhân. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố cho 15 cá nhân là thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; trao sổ tiết kiệm cho hơn 20 thương binh và thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn...

* Phát biểu tại buổi gặp mặt thân nhân liệt sỹ, thương binh, người có công với nước tổ chức ngày 24-7 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2017), Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những công lao, cống hiến to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, liệt sỹ, người có công trong lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Trải qua các giai đoạn lịch sử, Công an TP Hải Phòng có 309 đồng chí được Nhà nước truy tặng danh hiệu liệt sỹ, hàng ngàn thương binh, bệnh binh. Trong những năm qua, Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hải Phòng luôn chăm lo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh về người có công, các chế độ chính sách và hoạt động tình nghĩa.

Vào dịp kỷ niệm 27-7 và các ngày lễ, tết hằng năm, Công an các đơn vị, địa phương Hải Phòng đều tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt kỷ niệm, thăm hỏi tặng quà, tặng sổ tiết kiệm; phối hợp cùng địa phương xây sửa nhà tình nghĩa, nơi thờ tự liệt sỹ, phụng dưỡng nhiều Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ con các đồng chí nạn nhân chất độc da cam… 

Nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng bằng khen cho Phòng PX13; Tổng cục Chính trị CAND tặng bằng khen cho Phòng PX15 và 1 cá nhân; Công an TP Hải Phòng tặng giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác thương binh, liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa.

Nhóm PV