Theo cơ quan điều tra, Kim Thành Hưng (43 tuổi, ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) nghi phạm giết bà Phan Thị Đào (56 tuổi), người địa phương. Sau khi giết bà Đào, để tránh sự truy bắt của lực lượng Công an, Hưng nhanh chóng trốn khỏi địa phương và ẩn náo ở nhiều nơi. 

Lần theo manh mối của đối tượng, Công an Trà Vinh biết được Hưng có mối quan hệ thân quen ở huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) và thường xuyên qua lại Svay Riêng (Campuchia) để đánh bạc.

Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Xác định đối tượng không còn ở địa phương và có thể lẩn trốn sang Campuchia, Công an Trà Vinh nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh, Cơ quan đại diện Bộ Công an tại Campuchia và Bộ Nội vụ Campuchia quyết tâm truy tìm tung tích kẻ gây án. Qua 30 ngày điều tra, truy tìm đối tượng, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ Hưng khi đang lẩn trốn ở Candal (TP Phnôm Pênh, Campuchia). Tối 23-4, Hưng bị lực lượng chức năng bắt giữ và di lý về Trà Vinh vào sáng 24-4.

Đại tá Lê Văn Việt, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã biểu dương thành tích của các tập thể và cá nhân trong việc truy tìm tung tích và truy bắt đúng thủ phạm gây án, kịp thời trấn an dư luận và tạo được lòng tin của quần chúng Nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung, Công an Trà Vinh nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã thưởng nóng cho Ban chuyên án 30 triệu đồng. 

Phạm Hơn