Mặc dù đang trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, hầu hết các đơn vị, lực lượng Công an trong tỉnh đang phải căng mình trên trên trận tuyến phòng, chống đại dịch, nhưng với tinh thần trách nhiệm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, ngay trong ngày đầu tiên hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi CBCS CAND tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh, nhân văn và vì sức khoẻ cộng đồng, gần 300 CBCS công an Thanh Hoá đã hăng hái tình nguyện tham gia hiến khoảng 300 đơn vị máu.

“Một giọt máu cho đi, một cược đời ở lại”; Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung và CBCS công an tỉnh tham gia hiến khoảng 300 đơn vị máu.

Là người vừa trực tiếp tham gia hiến máu, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thanh Hoá khẳng định: Trong những năm qua, Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tham gia hiến máu tình nguyện với hàng nghìn đơn vị máu đã được hiến tặng.

Trong tình hình khó khăn và khan hiếm máu hiện nay, với tinh thần coi sức khoẻ và tính mạng con người là trên hết, “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, nhiều CBCS công an tỉnh đã sẵn sàng hiến đi những “giọt máu nghĩa tình” của mình để sẻ chia, giúp cho người bệnh và các thầy thuốc có thêm nguồn máu trong giai đoạn khó khăn.

Không chỉ tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, để đồng hành và chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sáng 3/4, Công an tỉnh đã trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa số tiền 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 Đây là số tiền được trích ra từ quỹ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh do CBCS Công an tỉnh quyên góp, ủng hộ từ những ngày lương của mình.

Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Không chỉ Công an tỉnh,  Công an các xã, phường, thị trấn và các lực lượng tham gia cắm chốt tại các trạm kiểm soát ra, vào địa bàn tỉnh và các địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, không kể ngày, đêm, mưa nắng bám tuyến, bám địa bàn phối hợp cùng lực lượng quân đội, y tế kiểm tra, giám sát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh.

Lực lượng công an Thanh Hóa “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để phòng chống lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Những việc làm trên của Công an Thanh Hóa đã và đang chung tay đẩy lùi đại dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Huy Hoàng