Cụ thể, căn cứ vào danh sách địa điểm thi, các đơn vị thuộc Phòng sẽ chủ động rà soát các điểm phức tạp về trật tự giao thông trên địa bàn đảm trách từ đó xây dựng phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại các địa điểm thi, vị trí phức tạp về trật tự giao thông, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông.

Đồng thời, các đơn vị cũng tập trung lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo khách tại các bến xe, nhà ga... không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của các thí sinh và người dân.

CSGT điều tiết giao thông tại khu vực thi quận 3.

Với phương châm chủ động phòng ngừa là chính, các đơn vị duy trì quân số trực chiến trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ, khi có yêu cầu là triển khai kịp thời, nhanh chóng; đảm bảo tại trước các địa điểm thi luôn có mặt lực lượng CSGT; chủ động xây dựng phương án để giải quyết khi có tình huống phức tạp, các sự cố khách quan xảy ra làm ùn tắc giao thông như xe chết máy trên cầu, tai nạn giao thông, trời mưa, cây gãy đổ… không để diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tình hình giao thông.

Đối với việc xử lý các sự cố, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thí sinh có phiếu báo danh dự thi, công tác xử lý sẽ kết thúc hoặc tạm dừng trước các buổi thi 1 giờ; đồng thời tạo điều kiện hoặc huy động phương tiện đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ. Trong thời gian chuyển tiếp giữa hai môn thi, giờ nghỉ trưa, lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát xung quanh các khu vực hội đồng thi, đảm bảo tình hình giao thông tại các khu vực hội đồng thi thuộc địa bàn đảm trách được thông suốt.

Cán bộ chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các điểm tổ chức thi kết hợp tuyên truyền vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn sắp xếp phương tiện của phụ huynh học sinh ngay ngắn, gọn gàng không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông.


Phú Lữ