Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh, sự hy sinh của 3 đồng chí là tổn thất, mất mát lớn đối với lực lượng CAND, đồng chí, đồng đội và gia đình các đồng chí. Gương anh dũng hi sinh của 3 đồng chí đã góp phần tô thắm thêm lá Cờ đỏ sao vàng, là minh chứng hùng hồn cho sự hi sinh to lớn của lực lượng Công an nhân dân, để viết tiếp truyền thống vẻ vang, anh hùng, bất khuất của người chiến sĩ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu phát biểu tại buổi lễ.

Phát huy truyền thống quý báu của lực lượng CAND, Công an Nghệ An phát động trong toàn lực lượng phong trào học tập gương dũng cảm hy sinh của 3 đồng chí với khẩu hiệu hành động "Cán bộ chiến sĩ Công an Nghệ An phát huy truyền thống anh hùng, nguyện cống hiến hết tâm sức, trí tuệ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xứng danh người cán bộ Công an trên quê hương Xô Viết anh hùng, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu".

Lễ phát động hôm nay chính là dịp để lớp lớp thế hệ chiến sĩ Công an Nghệ An dành những tình cảm chân thành, sự tri ân sâu sắc nhất, nghiêng mình thành kính trước gương hi sinh dũng cảm "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của 3 liệt sỹ. Đồng thời, để cán bộ chiến sĩ Công an Nghệ An phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục thể hiện sự đồng lòng, chung sức, quyết tâm rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chiến đấu, học tập, không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, trọn đời cống hiến vì sự nghiệp đảm bảo ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc nhân dân.

Công an Nghệ An quyên góp ủng hộ.

Trong lễ phát động, với truyền thống "Tương thân, tương ái", "Vì nghĩa tình đồng đội", Công an tỉnh đã phát động, kêu Công an các đơn vị, địa phương và từng CBCS quyên góp, ủng hộ tặng các gia đình liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong thời gian qua, đồng thời tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên đến từng gia đình, người thân 3 liệt sỹ nhằm chia sẻ, xoa dịu những đau thương, mất mát đối với gia đình các đồng chí. 

Trước mắt, Công an Nghệ An đã trích quỹ "Nghĩa tình đồng đội" số tiền 350 triệu đồng để ủng hộ gia đình 3 liệt sĩ và cán bộ chiến sĩ bị thương khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, toàn bộ Công an 21 huyện, thành thị thuộc Công an Nghệ An đã đồng loạt tổ chức lễ phát động hưởng ứng đợt học tập gương chiến đấu dũng cảm của ba liệt sĩ hi sinh tại Đồng Tâm.

Minh Tâm