Theo thống kê của UBND huyện Mộ Đức, trong tình hình mưa bão diễn ra đã làm cho 4 người dân ở xã Đức Minh và Đức Thạnh bị thương, 436 nhà của người dân bị sụp, sạt vách, tốc mái. Trong đó nặng nhất là các xã Đức Chánh, Đức Phong, Đức Minh, Đức Lân. 

Sau lốc xoáy, nhiều ngôi nhà ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức bị hư hỏng nặng nề.

Các Trường Mầm non Đức Chánh, Trường tiểu học Thạch trụ, Trường tiểu học Tú Sơn, Trường THCS Đức Chánh cũng bị thiệt hại nặng nề. Hàng trăm ha rau màu, cây trồng và rừng dương phòng hộ ven biển bị thiệt hại. Các trang trại gà trên địa bàn cũng bị tốc mái, thiệt hại hàng chục ngàn con gà.

Ngay sáng 31-10, Công an huyện Mộ Đức lập tức cắt cử 3 tổ công tác đến hiện trường giúp dân.

Ngay sau khi trận lốc xoáy đi qua, Công an huyện Mộ Đức đã lập tức cắt cử 3 tổ công tác tiếp cận địa bàn bị thiệt hại nặng phối hợp với chính quyền địa phương dọn dẹp, phát quang cây ngã đổ, sửa chữa, dọn dẹp 2 trang trại chăn nuôi gà, lợp lại 12 ngôi nhà bị tốc mái.

Công an huyện Mộ Đức giúp dân lợp nhà.

Ngoài ra lực lượng CSGT phối hợp với Hạt quản lý đường bộ và các đơn vị chức năng tổ chức tuần tra các tuyến đường xung yếu có nguy cơ bị ngập lụt để kịp thời điều tiết giao thông.

Đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức cho biết, tùy theo điều kiện, nhu cầu của từng địa phương, lực lượng công an huyện sẽ tiếp tục công việc giúp dân cho đến khi khắc phục xong, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trang trại gà của anh Nguyễn Hữu Thạnh (36 tuổi, xã Đức Minh bị hư hỏng hoàn toàn.
Công an huyện Mộ Đức giúp anh Thạnh khắc phục hậu quả, di chuyển đàn gà.
Dọn dẹp phát quang cây ngã đổ.
Hà Vy