Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu; đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cùng 150 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Công an tỉnh, nguyên lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố, gia đình có công với cách mạng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung và 67 năm Công an Lai Châu nói riêng. Qua đó, góp phần thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy  Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh Lai Châu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể các cấp và sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, Công an tỉnh Lai Châu đã từng bước lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. 

Đã đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động tuyên truyền lập “Nhà nước Mông”; nắm chắc tình hình, xác định đúng đối tượng, tuyến, địa bàn trọng điểm; chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án của Chính phủ.

Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu  trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh PCTP.
Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh PCTP.

Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy quét các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ( TTATXH), qua đó tình hình hoạt động của tội phạm được kiềm chế không để hình thành các ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%, trọng án đạt 100%...

Những chiến công thành tích xuất sắc của lực lượng Công an Lai Châu đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương chiến công các loại, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh; Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, công lao to lớn của lực lượng Công an Lai Châu qua các thời kỳ cách mạng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Công an Lai Châu tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với sự nghiệp cách mạng, đổi mới của Đảng; trọng tâm là quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, TTATXH  trong tình mới.

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang, cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa phương; tăng cường xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Luôn nắm chắc, dự báo sát tình hình, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, các cấp chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH…

Nhân dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19; 10 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen có thành tích đột xuất trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

L.C