Trong 5 năm qua, Công an Hà Giang đã chủ động tham mưu cho chính quyền các cấp các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Kết quả, Công an tỉnh đã phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia; khởi tố điều tra 1.571 vụ án hình sự với 2.691 bị can, bắt 80 đối tượng truy nã và trốn thi hành án, phạm pháp hình sự được kiềm chế.

Đã phối hợp khám phá gần 20 vụ án giết người, chiếm đoạt trẻ em, buôn bán người; giải cứu trên 70 phụ nữ và trẻ em bị cưỡng đoạt, lừa bán ra nước ngoài.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh quyên góp được gần 1,7 tỷ đồng để xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai… Đóng góp 4.230 ngày công lao động trong phong trào giúp dân cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả thiên tai.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 93 cá nhân của Công an tỉnh Hà Giang đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu

Nguyễn Lân