Cán bộ y tế đo huyết áp, kiểm tra mạch cho CBCS trước khi test máu, lấy số.
Rửa tay diệt khuẩn trước khi đến bàn đo đo huyết áp, kiểm tra mạch.

Đợt này, Công an tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho toàn thể CBCS, với sự tham gia của gần 1.600 CBCS trong toàn lực lượng.

Cán bộ Bệnh viện Chợ Rẫy nhập số hướng dẫn cho CBCS tham gia hiến máu.

Chỉ riêng trong 2 ngày 16 và 17/4 đã có trên 1.000 CBCS tham gia, với 924 đơn vị máu (trong đó: 1 đơn vị máu là 350ml) được hiến. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, CBCS Công an tỉnh mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho điều trị, cấp cứu người bệnh, đặc biệt sự khan hiếm nguồn máu trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

CBCS tham gia hiến máu tình nguyện.

Dự kiến toàn bộ 1.600 đơn vị máu thu được từ chương trình sẽ được Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy cung cấp cho các bệnh viện, phục vụ nhu cầu cấp cứu và khám chữa bệnh.

Các đơn vị máu thu được sau khi hiến máu.

Việc tham gia hiến máu tình nguyện của CBCS trở thành việc làm thường xuyên hàng năm và Công an tỉnh Đồng Nai được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hoàng Lan