Tham dự hội nghị Ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện Sở GTVT; Công an các đơn vị, địa phương cùng 50 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, công tác đảm bảo TTATGT được quan tâm, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự đồng thuận của nhân dân. Qua đó, tình hình TNGT được kiềm chế, kéo giảm cả 3 tiêu chí.

Toàn cảnh Hội nghị.
Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các tổ kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh đã ký bản cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT với 5 nội dung chính: Chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và các văn bản của Nhà nước về đảm bảo TTATGT; thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của lái xe, cam kết không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích trước, trong khi tham gia giao thông; đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, các điều kiện về phương tiện, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông; tuân thủ các quy định về vận tải hàng hóa, vận tải hành khách khi tham gia giao thông; tuyên truyền, vận động gia đình, nhân viên trong doanh nghiệp và mọi người chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng những thông tin liên quan đến tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT.

Ký kết công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thông qua buổi đối thoại góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp vận tải với Công an tỉnh Bạc Liêu. Qua đó, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa được thông suốt, đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

V.Đức - T.Nguyễn