Chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giam giữ
- Bộ Công an tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
- Công an Bình Dương ra quân tuyên truyền phòng chống “tín dụng đen” và COVID-19
Tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã phổ biến, quán triệt đến các đại biểu những nội dung liên quan đến diễn biến tình hình của dịch bệnh COVID-19 gây ra ở trong nước và các nước trên thế giới; các dấu hiệu của người nhiễm bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát Quản lý TG, CSGDBB, TGD, tại gia đình, trụ sở làm việc, cơ sở y tế trại giam, cộng đồng; cách phòng, chống lây nhiễm từ cộng đồng vào nơi giam giữ…; hướng dẫn cho cán bộ, chiến sỹ sử dụng các trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng đúng cách…
Trung tướng Hồ Thanh Đình phát biểu tại Hội nghị. |
Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Cảnh sátQLTG, CSGDBB, TGD nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến hết sức nguy hiểm, phức tạp và khó lường, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải hết sức khẩn trương, hiệu quả; yêu cầu các đơn vị thuộc Cục cần chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, các Công điện, kế hoạch, phương án cụ thể, chi tết của Cục và chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân, đặc biệt không được lơ là, chủ quan.
Toàn cảnh Hội nghị. |
Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; chủ động xây dựng phương án cụ thể, chi tiết xử lý tình huống phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu “không để dịch bệnh xảy ra”, đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở giam giữ trong mọi tình huống, đồng thời bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là cán bộ y tế và các đối tượng đang quản lý.
Đảm bảo đầy đủ thuốc, hóa chất, trang thiết bị phòng hộ, phương tiện đi lại, nhu yếu phẩm, lượng thực, thực phẩm sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch bệnh trong mọi tình huống...