Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng CNC chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng CNC năm 2018 nêu rõ: Trong bối cảnh tình hình chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước diễn biến phức tạp, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng CNC cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng CNC.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng CNC đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và chương trình công tác đề ra.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho Phòng tham mưu.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công của lực lượng An ninh mạng và Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng CNC, đạt được trong thời gian qua. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng cho cán bộ của Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng CNC .

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng CNC tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng CNC thực sự trong sạch, vững mạnh, liêm chính, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tập thể đoàn kết, thống nhất.

Tiếp tục phát huy vai trò; đề xuất cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc đề ra các chủ trương, chính sách, pháp luật bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm CNC. 

Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm CNC, trao danh hiệu đơn vị quyết thắng cho các tập thể.
Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể.

Trong đó, khẩn trương hoàn thiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chiến lược An ninh mạng quốc gia trong Quý I năm 2019; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng; phối hợp với Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp và các đơn vị liên quan hoàn thiện những quy định về chứng cứ điện tử, cụ thể hóa những hành vi phạm tội của các đối tượng trên không gian mạng để bổ sung vào Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam chụp ảnh với các đại biểu tham dự Hội nghị.

“Cần đổi mới nhận thức, tư duy về công tác bảo đảm an ninh mạng, đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng CNC trong tình hình hiện nay, phù hợp với tổ chức bộ máy mới về xác định đối tượng, mục tiêu, biện pháp công tác, cũng như cách thức tổ chức lực lượng thực hiện”, chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam  yêu cầu Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng CNC nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng và phòng, chống tội phạm mạng. 

Bên cạnh đó, tổ chức tốt công tác bảo vệ an ninh mạng cho hệ thống thông tin của các cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước và của lực lượng Công an nhân dân; xây dựng, triển khai thực hiện các Đề án, Dự án nâng cao tiềm lực an ninh mạng có hiệu quả, bám sát thực tiễn chiến đấu, đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí.

Xuân Mai