Ngoài việc phối hợp với chính quyền địa phương đóng góp công sức hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như cải tạo, sửa chữa đường giao thông; đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, vệ sinh môi trường…, CBCS và học viên nhà trường còn tích cực thực hiện tốt nội dung “3 cùng”, giúp đỡ bà con nhân dân thu hoạch lúa, sửa chữa nhà cửa, tặng quà cho các gia đình chính sách... 

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Lang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I tặng quà cho bà con nhân dân tại địa bàn.

Nhiều công trình thanh niên được xây dựng, cải tạo giúp nhân dân, như: Công trình cải tạo giếng nước tập thể tại xã Kim Lộc trị giá gần 100 triệu đồng; công trình cải tạo hệ thống điện chiếu sáng trị giá gần 20 triệu đồng… được Đoàn Thanh niên nhà trường đăng cai đảm nhiệm.

Trong hai ngày 27 và 28-5, Trường Cao đẳng ANND I đã phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Can Lộc; Đảng ủy, HĐND, UBND các xã Kim Lộc, Song Lộc, Yên Lộc tổ chức hoạt động xã hội tình nghĩa, tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn 3 xã; đồng thời phối hợp Đoàn thanh niên địa phương tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Nghĩa tình quân dân”. 

Trường Cao đẳng ANND I trao thêm nhiều phần quà ý nghĩa cho bà con

Trong chương trình, nhà trường đã tổ chức trao tặng 68 suất quà gồm xe đạp, quạt máy, bếp ga và tiền hỗ trợ các gia đình với tổng trị giá các phần quà gần 100 triệu đồng.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Lang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I cho biết, thực hành chính trị - xã hội là hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo đối với học viên nhà trường theo quy định của Bộ Công an. Những năm vừa qua, hoạt động đã nhận được sự quan tâm, phối hợp của cấp ủy, chính quyền nhiều địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân và đã được nhà trường tổ chức thực hiện hiệu quả. 

Tiết mục văn nghệ thắm tình quân dân tại chương trình

“Thông qua hoạt động đã góp phần tô thắm màu áo xanh của lực lượng CAND nói chung và của lực lượng ANND nói riêng trên từng địa bàn, thắt chặt thêm tình cảm quân dân. Đồng thời đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa của nhà trường tích cực thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” – Thiếu tướng Trần Văn Lang khẳng định.

An Quỳnh