Tham dự lễ khai giảng còn có Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND và lãnh đạo các Vụ, Cục.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền và các đại biểu duyệt Đội danh dự .

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH PCCC nhấn mạnh: Năm học 2014-2015 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA của Đảng ủy CATW; Chỉ thị số 13/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND. Nhà trường đã triển khai thực hiện chương trình đào tạo 4 chuyên ngành hệ đại học và hệ trung cấp; triển khai đào tạo văn bằng 2 ĐH PCCC; xây dựng thêm mã ngành đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật PCCC&CNCH...

Hình ảnh tại lễ khai giảng.

Trong năm học vừa qua, nhà trường có 128 giáo viên tham gia dạy giỏi; cử 243 cán bộ, giáo viên tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ ở trong và ngoài nước, nâng trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường lên 30 Tiến sĩ và 119 thạc sĩ.

Với những thành tích trên, năm học 2014-2015, Trường ĐH PCCC tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc; 2 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ; 3 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND…

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bùi Quang Bền chúc mừng toàn thể giáo viên, học viên của nhà trường bước vào năm học mới với khí thế mới, nhiều chương trình thi đua để đạt được thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền phát biểu tại và đánh trống khai giảng năm học mới Trường Đại học PCCC.

Đồng chí Thứ trưởng cũng biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và khẳng định, Trường ĐH PCCC là cơ sở duy nhất của lực lượng Công an đào tạo cán bộ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho cả nước, ở cả ba trình độ: Cao học, Đại học và Trung cấp.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Trước tình hình hiện nay, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Trường ĐH PCCC tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an về giáo dục đào tạo. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, loại hình đào tạo theo hướng ngày càng thiết thực, phù hợp với các đối tượng và yêu cầu công tác, chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, đề cao tự học, chú trọng thực hành. Chú trọng thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm định chất lượng đào tạo.

Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao bằng khen tặng các đơn vị, cá nhân.

Trong năm học tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Trường ĐH PCCC quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh.

Phương Hằng