Dự hội nghị có Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan thuộc Văn phòng Chính phủ; Bộ Quốc Phòng; Bộ Tài chính; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục thuộc Bộ Công an…

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 3 tập thể.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát cùng với Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả các quy định pháp luật về công tác truy nã tội phạm, như các quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự, Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự, Thông tư liên tịch số 13 giữa Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tối cao hướng dẫn thi hành một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và Luật thi hành án hình sự về truy nã tội phạm.

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 15 tập thể.

Thay mặt Đảng uỷ Công an và lãnh đạo Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương thành tích của Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm nói chung và công tác truy nã nói riêng.

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an cho đại diện lãnh đạo Ban Thời sự - Chính trị - Nghiệp vụ, Báo CAND.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác truy nã tội phạm trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác truy nã tội phạm trong sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT.

Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh trao Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát tặng 15 tập thể.

Chủ động tham mưu với cấp uỷ và chính quyền các cấp chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phòng, chống tội phạm.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia phát hiện, truy bắt và vận động đối tượng truy nã ra đầu thú. Tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác truy nã tội phạm qua các kênh hợp tác đa phương, song phương, Interpol và hợp tác giữa các tỉnh có chung đường biên giới.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cùng các đại biểu dự hội nghị.

Tại Hội nghị, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 3 tập thể gồm: Cục Cảnh sát truy nã tội phạm; Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Hà Nội; Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Lắk.

Hội nghị đã tiến hành trao thưởng Bằng khen của Bộ Công an cho 15 tập thể và Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát cho 15 tập thể.

Trong đó, Ban Thời sự Chính trị - Nghiệp vụ Báo Công an nhân dân được Bộ Công an tặng Bằng khen; Thượng uý Lò Thị Hiếu, Phóng viên Ban Thời sự - Chính trị - Nghiệp vụ Báo Công an nhân dân được Tổng cục Cảnh sát tặng Bằng khen…

Anh Hiếu – Quỳnh Vinh