GS.TS, Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật (HCKT) đọc diễn văn tại buổi Lễ, nêu rõ: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, công tác KH và CN Công an đă có những bước phát triển vững chắc, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực.

Trung tướng, TS Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

KH và CN Công an ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) và xây dựng lực lượng (XDLL) Công an nhân dân (CAND), phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tiềm lực KH và CN CAND đă có những bước trưởng thành vượt bậc. Phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí và công cụ hỗ trợ được tạo ra từ nghiên cứu khoa học đã đóng góp tích cực, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ, trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn  TTATXH và  XDLL CAND...

Trung tướng, TS Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ KH và CN, Hội đồng lý luận Trung ương... đã biểu dương và chúc mừng các thế hệ nhà khoa học, nhà quản lý KH và CN thuộc lực lượng CAND đã cống hiến thầm lặng và lao động quên mình trên tất cả các lĩnh vực công tác, nghiên cứu khoa học,  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu thời gian tới, hoạt động KH và CN CAND cần tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khoá XI về phát triển KH và CN và Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013.

Trung tướng, TS Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; GS.TS Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương với các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Tăng cường tiềm lực KH và CN CAND; đầu tư và phát triển mạnh một số lĩnh vực có thế mạnh như Khoa học kỹ thuật, Khoa học hình sự, Khoa học nghiệp vụ, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học lịch sử...

Chú trọng phát triển có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao, công nghệ cao, công nghệ tiến tiến, hiện đại.

Đẩy mạnh hợp tác về KH và CN, chủ động hội nhập với khoa học tiến bộ, hiện đại trên thế giới. Liên doanh, liên kết với những đối tác nước ngoài có tiềm năng khoa học kỹ thuật, có trình độ cao để tiếp nhận, chuyển giao tri thức khoa học, đồng thời huy động tiềm năng khoa học công nghệ trong nước, các nhà khoa học đầu ngành để tăng cường đầu tư cho khoa học và công nghệ CAND...

Nhân dịp này, Bộ Công an đă tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu, ứng dụng KH và CN trong CAND năm 2014.

Tại Lễ mít tinh, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc...

Hiếu Quỳnh