Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội nói chung và công tác PCCC và CNCH nói riêng, ngày 17-8-2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCN đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, tập trung xây dựng quy hoạch về tổ chức, biên chế quân số, trang bị phương tiện và các điều kiện đảm bảo hoạt động PCCC và CNCH; đồng thời xác định việc huy động nguồn vốn ODA của các nước, tổ chức đa phương để đầu tư trang bị phương tiện, đào tạo, huấn luyện nâng cao trình độ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH...

Việc triển khai thực hiện và hoàn thành Dự án “Đầu tư trang bị phương tiện chữa cháy, CNCH và đào tạo nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH  Việt Nam” sử dụng vốn vay ưu đãi từ Qũy Hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) Hàn Quốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kiềm chế tình hình cháy, hạn chế được số vụ và thiệt hại do cháy gây ra.

 
Thứ trưởng Bùi Văn Thành chứng kiến Lễ ký kết giữa Cục Cảnh sát PCCC và CNCH với Tập đoàn Everdigm, Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, phương tiện và thiết bị được đầu tư theo dự án khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng lực chiến đấu cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc trong việc xúc tiến, triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án cũng như các dự án hỗ trợ kỹ thuật khác sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc.

 


Minh Hiền