Lực lượng CSGT phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các quận, huyện, thị xã đảm bảo TT, ATGT trong thời gian trước, trong và sau các kỳ thi, bố trí, phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm.

Lực lượng CSGT chủ động phân luồng giao thông xung quanh khu vực các trường, các địa điểm thi, các bến xe, nhà ga, các nút giao thông có nguy cơ ùn ứ trong giờ cao điểm, không để xảy ra ùn ứ xung quanh các khu vực tổ chức thi, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị đến đúng giờ.

Lực lượng CSGT đảm bảo TT, ATGT tại các điểm trường diễn ra kỳ thi.
Hướng dẫn các phương tiện, đặc biệt là các phụ huynh đưa con đi thi đi lại thuận tiện và để xe đúng nơi quy định, tránh tình trạng ùn tắc.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông có 81.500 thí sinh dự thi, số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 hệ THPT là 67.500 học sinh (trong đó các trường THPT công lập tuyển 53.000 học sinh, trường ngoài công lập tuyển 14.500 học sinh); tuyển vào Trung tâm Giáo dục thường xuyên là 8.150 học sinh và tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp là 5.850 học sinh. Hội đồng thi đặt tại các trường THPT công lập tại 30 quận, huyện, thị xã.

Hướng dẫn các phụ huynh di chuyển tránh tình trạng lộn xộn trước cổng trường.
Chiến sĩ CSGT dắt xe của phụ huynh thí sinh lên vỉa hè để tránh tình trạng ùn tắc.
Hướng dẫn các bậc phụ huynh để xe đúng chỗ.
Xuân Bùi