Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân cùng các đồng chí trong đoàn công tác Bộ Công an; bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; một số lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tỉnh Quảng Bình; các gia đình Công an tiêu biểu và các cháu đạt giải Viết-Vẽ về cuộc thi.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành-Thứ trưởng Bộ Công an và bà Hoàng Thị Ái Nhiên-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ cùng các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị lần này có 79 gia đình Công an tiêu biểu trong toàn lực lượng được biểu dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình hạnh phúc từ năm 2015 đến nay.

Đó là những gia đình Công an tổ chức tốt cuộc sống gia đình, có nếp sống văn hóa, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, gia đình đoàn kết, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, ông, bà cha mẹ gương mẫu, vợ chồng bình đẳng, các con hiếu thuận; thực hiện tốt các hoạt động xã hội tình nghĩa, giúp đỡ cộng đồng, đạt gia đình văn hóa tại các khu dân cư.

Các thành viên trong gia đình tham gia lao động, công tác, học tập đạt chất lượng, hiệu suất cao. Được biết, trong thời gian qua Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em cùng các tổ chức, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ xây dựng nhiều gia đình hạnh phúc bền vững.

Các gia đình Công an tiêu biểu tham gia giao lưu, tọa đàm tại hội nghị

Ban đã trích quỹ phòng chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo trong lực lượng CAND tặng quà cho 10.747 cháu là con cán bộ, chiến sĩ CAND có hoàn cảnh khó khăn, các cháu khuyết tật, con thương binh, liệt sĩ… với tổng số tiền trên 5,3 tỷ đồng.

Cùng ngày, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Bộ Công an đã Tổng kết cuộc thi Viết-Vẽ “Con yêu mẹ chiến sĩ Công an”. Qua 5 tháng triển khai, cuộc thi Viết-Vẽ “Con yêu mẹ chiến sĩ Công an” đã thu hút đông đảo các cháu con cán bộ hội viên phụ nữ CAND có độ tuổi từ 4-15 tham gia.

Trong số 354 tác phẩm tranh và 263 bài viết, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 15 giải A, 31 giải B, 47 giải C, 65 giải khuyến khích phần thi vẽ tranh. 14 giải A, 30 giải B, 40 giải C, 50 giải khuyến khích, 34 giải chuyên đề cho phần thi viết về “Con yêu mẹ chiến sĩ Công an”.

Thứ trưởng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và bà Hoàng Thị Ái Nhiên trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm với các gia đình Công an tiêu biểu.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, thông qua ngôn ngữ hội họa và văn học rất gần gũi, cuộc thi là dịp để các cháu có điều kiện bày tỏ sự biết ơn công lao to lớn của mẹ, chia sẻ những cảm xúc, cũng như trao gửi món quà tinh thần tới mẹ, người chiến sĩ Công an thân yêu.

Thông qua cuộc thi, khuyến khích các cháu phát triển tài năng nghệ thuật, đồng thời phát hiện nhân tố để gia đình và các đơn vị, tổ chức trong và ngoài lực lượng CAND bồi dưỡng, hỗ trợ cho các cháu.

Sông Lam