Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện Bộ Y tế, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và đông đảo tình nguyện viên tham dự Lễ phát động.  

Trong những năm qua, cùng với các phong trào hiến máu tình nguyện rộng khắp trên cả nước, phong trào hiến máu tình nguyện trong CAND đã được tổ chức nhiều lần và nhân rộng bằng nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực, góp phần cùng với cộng đồng, xã hội giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Máu là một loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khoẻ mạnh, đủ tiêu chuẩn.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng CAND.

Lễ phát động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ngày 6/4 gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ CAND tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng và sức khoẻ chính mình.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kêu gọi cán bộ, chiến sĩ CAND phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, tham gia hiến máu tình nguyện.

PGS. TS Lương Ngọc Khuê phát biểu tại Lễ phát động.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, ngoài việc tiếp tục thực hiện các công điện, mệnh lệnh chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh trấn áp tội phạm và phòng chống dịch COVID – 19, lực lượng CAND cũng cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Với nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Tất cả lực lượng, Công an các đơn vị, địa phương động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi Công an địa phương phấn đấu tình nguyện hiến hơn 1.000 đơn vị máu, trong đó riêng Công an TP Hà Nội, TP HCM mỗi đơn vị hiến 5.000 đơn vị máu, đặc biệt chú trọng nhóm máu khan hiếm.

Những người tham gia hiến máu tập trung là lực lượng cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên CAND, học viên, sinh viên các học viện, trường CAND, Cảnh sát cơ động.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tham gia hiến máu tình nguyện ngay sau Lễ phát động.

Với phương châm hành động “Lực lượng CAND Việt Nam – hành trình giọt máu nghĩa tình”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc mong muốn mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND là những chiến sĩ tiên phong, đi đầu hướng ứng phong trào tình nguyện hiến máu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc của những cán bộ, chiến sĩ CAND đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đó là tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khoẻ của nhân dân…

Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chia sẻ với Bộ Y tế về tình trạng khan hiến máu trong bối cảnh hiện nay; đồng thời, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Viện Huyết học -  truyền máu Trung ương đã phối hợp, giúp đỡ lực lượng CAND trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cũng như vấn đề bảo vệ sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp trong thời gian tới.

Tình nguyện viên khám sức khoẻ trước khi hiến máu.

Tại Lễ phát động, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê đã chuyển lời cảm ơn của của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Y tế tới lãnh đạo cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND. Nghĩa cử cao đẹp, kịp thời của lực lượng Công an đã giúp người bệnh, giúp các thầy thuốc có thêm nguồn máu trong giai đoạn khó khăn này.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị: Văn Phòng Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, Cục kỹ thuật nghiệp vụ… đã tham gia hiến máu.

LC