Đến dự có đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh Ủy Nghệ An; Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; ông Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam… đại diện nhiều cơ quan, ban ngành và đông đảo các nhà văn tham dự trại sáng tác.

Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND thay mặt Ban chỉ đạo cuộc thi phát biểu Tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại Lễ bế mạc Trại sáng tác văn học “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 3, Trung tướng Bùi Bá Định cho biết: “Theo đánh giá của Hội đồng chỉ đạo, cuộc thi “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” đã có nhiều nét đổi mới đáng mừng, đó là tác phẩm của các nhà văn mở rộng đề tài, thể loại, quan niệm về bình yên cuộc sống, đến hạnh phúc gia đình và xã hội. Đặc biệt nhiều tác phẩm phản ánh cuộc đấu tranh phòng chống các loại tội phạm giữa thời bình mạnh mẽ, quyết liệt và bám sát thực tế hơn; tứ và cốt truyện cũng có sự đổi mới về bút pháp nghệ thuật, tinh tế, thẩm mỹ và đã gặt hái thành công bằng nhiều tác phẩm có chất lượng”.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản CAND, đơn vị Thường trực của cuộc thi phát biểu tại Lễ bế mạc.

Sau một tháng tổ chức trại viết, đến nay, Cơ quan thường trực đã nhận được gần 100 bản thảo dự thi, Bộ Công an đã cấp kinh phí cho Nhà xuất bản CAND in 27 bản thảo có chất lượng tốt, phát hành trong và ngoài lực lượng CAND.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các các nhà văn tham dự trại sáng tác.

Dự kiến đến tháng 6, Bộ Công an phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức truyền hình trực tiếp Lễ tổng kết, trao giải và tôn vinh những trang sách vàng CAND.

Cảnh Vũ