Sau 8 ngày học tập tích cực, đại đa số các đồng chí báo cáo viên, hướng dẫn viên, đội mẫu đã được quán triệt và nắm vững nội dung các văn bản quy định về công tác điều lệnh; thực hành thuần thục, chuẩn xác các động tác điều lệnh đội ngũ, chỉ huy đội ngũ, khẩu lệnh chỉ huy đơn vị.
Các đại biểu tham dự lễ bế mạc.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn đã tổ chức tập luyện và kiểm tra bắn đạn thật súng ngắn CZ75 bài ứng dụng. Đây là bài bắn khó, đòi hỏi sử dụng thành thạo vũ khí, thuần thục các thao tác kỹ thuật bắn.

 Kết quả kiểm tra bắn đạn thật có 44 đồng chí tham gia kiểm tra và 100% đạt yêu cầu. Trong đó có 75% khá, giỏi. Đặc biệt có 2 đồng chí đạt thành tích xuất sắc.

Việc tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Được biết, lớp tập huấn còn là dịp tập duyệt cho các học viên là những báo cáo viên, cán bộ hướng dẫn viên thực hành, đội mẫu có đủ kiến thức, kỹ năng truyền đạt, thực hành, góp phần truyền tải nội dung các Thông tư quy định của Bộ về Điều lệnh nội vụ, Điều lệnh đội ngũ và Nghi lễ CAND cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong toàn lực lượng Công an. Qua đó tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND, góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.

L.Nguyễn