Liên hoan năm nay có 112 tiết mục của 24 Đoàn nghệ thuật quần chúng CAND với chủ đề “70 năm CAND khắc ghi lời Bác”, với sự tham gia của hơn 650 diễn viên là cán bộ, chiến sĩ CAND.

Ban tổ chức trao giải cho các Đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục công tác chính trị, Phó Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật CAND - Bộ Công an đánh giá cao sự chuẩn bị của đơn vị đăng cai Công an TP Cần Thơ, các sở ngành TP Cần Thơ, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo trao bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân, tập thể có đóng góp cho nghệ thuật quần chúng CAND.

“Liên hoan lần này quy tụ nhiều tiết mục thi diễn có chuyên môn nghệ thuật cao. Đây là một bức tranh nhiều màu sắc, phản ánh sinh động truyền thống, văn hóa đặc sắc vùng miền của từng địa phương. Đặc biệt, các tiết mục đã khai thác sáng tạo về hình ảnh và đặc thù công tác của lực lượng Công an” - Thiếu tướng Đào Gia Bảo, nhấn mạnh.

Nhiều tiết mục chăm chút từ âm nhạc, biên đạo đến ca diễn nên gây xúc động người xem.

Về tính nghệ thuật Nghệ sĩ ưu tú Hà Thủy – Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan đánh giá, chương trình dự thi của các Đoàn bám chặt chủ đề, có tư tưởng và nghệ thuật tốt, được đầu tư kỹ lưỡng, chu đáo. Nhiều tiết mục chăm chút từ âm nhạc, biên đạo đến ca diễn nên gây xúc động người xem.

Tình quân dân, văn hóa vùng miền được thể hiện đặc sắc tại sân khấu Liên hoan.

Kết quả, Ban tổ chức chọn trao 5 giải Nhất toàn đoàn cho các đơn: TP Cần Thơ, Đắc Lắc, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh; 8 giải Nhì và 10 giải Ba. Ngoài ra, còn trao 24 giải A, 33 giải B, 33 giải C cho các tiết mục xuất sắc.

Trần Lĩnh