Sáng 4-9, Ban Tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 đã họp lần thứ 2 nhằm nghe báo cáo kết quả công tác mà các Tiểu ban đã triển khai và phương hướng phối hợp hoạt động trong thời gian tới để đảm bảo phục vụ công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39.

Các đại biểu tại cuộc họp

Năm 2019, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch thường niên luân phiên của Hiệp hội Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN (ASEANAPOL) và chủ trì đăng cai các hoạt động của Hiệp hội.

Tại cuộc họp, các thành viên của Ban tổ chức đều nhấn mạnh đây là một sự kiện quan trọng, là cơ hội để lại dấu ấn của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đối với các nước ASEAN. Những ý kiến tại cuộc họp rất chi tiết, tập trung vào những nội dung chính của chương trình  như công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, giao thông, y tế...

Theo đó, các đơn vị chức năng đã triển khai kế hoạch huy động các đơn vị, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối cho sự kiện, cũng như đảm bảo các mặt công tác y tế, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại nơi diễn ra Hội nghị, nơi ở của các đại biểu và các địa điểm khác nằm trong kế hoạch của Hội nghị.

Trung tướng Trần Văn Vệ phát biểu kết luận cuộc họp

Kết thúc cuộc họp, thay mặt cho Ban Tổ chức, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có những chỉ đạo cụ thể đối với nội dung công việc của từng Tiểu ban trong thời gian tới và đề nghị các đơn vị tập trung lực lượng, gấp rút triển khai thực hiện công tác được phân công, đảm bảo công tác tổ chức Hội nghị trọng thị, theo đúng thông lệ quốc tế và điều kiện thực tế của Việt Nam.

Dự kiến, Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 sẽ diễn ra từ ngày 17-19/9/2019 và sẽ có hơn 250 đại biểu đến từ 27 quốc gia trong, ngoài khu vực và các tổ chức quốc tế tới tham dự.
Thu Thuỷ