Mặc dù miền Bắc đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ở Hà Nội gần 40 độ C, mồ hôi ướt đầm lưng áo, lấm tấm trên khuôn mặt, nhưng 500 CBCS của Công an TP Hà Nội vẫn không quản đường xa đến hiến máu. Nhiều phòng học được huy động làm nơi đăng ký, tiếp nhận và lấy máu.

Đăng ký hiến máu.
Một số hình ảnh CBCS CATP Hà Nội tham gia hiến máu sáng 5/6.

Đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 do BCH Đoàn Công an TP Hà Nội phát động. Nhiều chiến sĩ trẻ thuộc Công an các quận, huyện của Hà Nội lần đầu hiến máu nhưng cũng có nhiều đồng chí đã hiến máu nhiều lần. Ai cũng hào hứng và sẵn sàng hiến giọt máu quý giá của mình cho người bệnh.

Với thông điệp “Giọt hồng tặng bé”, có 150 CBCS thuộc các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội hiến máu cho các bệnh nhi đang cần máu điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 350 CBCS của Công an các quận, huyện hiến máu tại khu vực lấy máu của Viện Huyết học Truyền máu TƯ.

Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016

Cũng trong ngày hôm nay, tại tượng đài Lý Tự Trọng, Công an TP Hà Nội tổ chức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016. Chiến dịch nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an TP, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô, giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên của Công an thành phố tiến hành triển khai các đội hình xung kích, tập trung giải quyết các điểm nóng, điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường theo chủ đề “Trật tự văn minh đô thị - Xây dựng nông thôn mới”.          

Trần Hằng