Phước Ninh là một trong những phường trung tâm của TP Đà Nẵng, có số lượng dân cư đông đúc, với gần 3.100 hộ dân, hơn 11.500 nhân khẩu. Ngoài ra, phường còn có 142 hộ, 591 nhân khẩu từ nơi khác đến tạm trú làm ăn. Đó là chưa kể, mỗi ngày số lượng du khách trong và ngoài nước lưu trú ở các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn rất đông…

Do vậy, công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn bình yên địa bàn luôn được Công an phường quan tâm hàng đầu, quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân và du khách. 

Đơn vị còn có 2 chiến sĩ giỏi về ngoại ngữ để chủ động thực hiện giao tiếp với khách nước ngoài mỗi khi đến liên hệ làm việc với Công an phường. Qua công tác tuần tra, Công an phường đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ trộm cắp tài sản, tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng… 

Công an phường Phước Ninh chuẩn bị tuần tra kiểm soát địa bàn.

Gần đây nhất, tổ tuần tra Công an phường, khi làm nhiệm vụ trên đường Hoàng Văn Thụ đã phát hiện, truy bắt một nhóm đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp, tạm giữ 2 xe máy. Bước đầu điều tra xác định 2 xe máy này do nhóm đối tượng trộm cắp mà có. 

Đấu tranh khai thác, nhóm đối tượng còn khai nhận, đã trộm cắp trót lọt 7 xe máy của người dân ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an tiếp tục mời đối tượng Lê Nguyên Trung (16 tuổi, trú phường Phước Ninh) đến làm việc. Đối tượng Trung khai nhận thêm, nhóm này đã trộm cắp 1 xe đạp điện tại đường Hoàng Diệu và 1 xe máy tại chùa Linh Ứng, quận Sơn Trà. 

Vụ việc hiện đang được Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra, xử lý, song việc tổ tuần tra Công an phường Phước Ninh nhanh chóng xác định được nhóm trộm cắp xe máy trong lúc tuần tra đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dân; lãnh đạo Công an quận Hải Châu đã tiến hành thưởng “nóng” cho thành tích này.

Trước đó, vào cuối tháng 3-2016, trên trang mạng “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp”, cộng đồng mạng rất xúc động khi đọc bức thư chứa chan tình cảm với lực lượng Công an phường Phước Ninh và Công an Đà Nẵng nói chung của chị Nguyễn Thu Thảo (trú TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). 

Trong thư đăng tải, chị Thảo viết: “Đà Nẵng thực sự xứng đáng là thành phố đáng sống. Đà Nẵng không chỉ có cảnh quang đẹp xanh, sạch, những món ăn đặc sản ngon khó quên, với dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, người dân thân thiện, dễ mến mà còn có an ninh cực kỳ tốt…”. 

Chị Thảo nêu ra dẫn chứng cụ thể rằng, vào tối 26-3, chị để quên xe máy ở trước ngõ nhà, nơi chị đến tạm trú. Sáng hôm sau chị nhớ ra thì phát hiện ra là xe đã không còn nữa. Chị nghĩ, chiếc xe hẳn đã bị bọn trộm lấy mất. Nhưng không ngờ, ngay sáng hôm đó, chị nhận được điện thoại từ Công an phường Phước Ninh cho biết, chiếc xe đã được tổ tuần tra đưa về cất giữ tại trụ sở Công an phường, giờ mới truy ra được người sử dụng nên gọi chị tới nhận lại tài sản.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, nói rằng, lãnh đạo đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều kế hoạch đảm bảo ANTT trung tâm TP Đà Nẵng; trong đó có việc triển khai nghiêm túc Quyết định 8394/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng, thường xuyên nhắc nhở cán bộ chiến sĩ đơn vị thực hiện nghiêm túc tác phong, có thái độ thân thiện khi tiếp xúc với người dân và du khách, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp đẽ và thân thiện của người chiến sĩ Công an ở địa bàn trọng điểm.

Ngọc Thi