Trước đó, vào lúc 19h30’ ngày 7-8, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bến Tre nhận được tin báo của người dân, trên địa bàn phường 6, TP Bến Tre vừa xảy ra một vụ trộm xe máy. Đặc điểm xe máy bị mất trộm là hiệu Wave, có màu bạc, mang BKS 71C4-15318, đối tượng là thanh niên, dùng đoản để bẻ ổ khóa xe, sau đó tẩu thoát.
Đối tượng Nguyễn Đức Thành.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP Bến Tre tổ chức vây bắt.

Đến 20h, Chốt Cảnh sát giao thông Cầu Rạch Miễu phát hiện đối tượng có dấu hiệu khả nghi đang chạy từ hướng Vòng xoay An Khánh về tỉnh Tiền Giang với tốc độ rất nhanh, nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. 

Đối tượng không chấp hành, mà tăng tốc bỏ chạy. Tổ Công tác tiến hành truy đuổi, vây giáp đối tượng. Sau gần 20 phút truy bắt, Tổ công tác đã áp sát và khống chế đối tượng tại khu vực xã Trung An (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Khám xét trên người đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 bộ dụng cụ dùng để bẻ khóa xe, 1 túi nilon chứa tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy đá), 2 bộ cựa đá gà… 

Đối tượng khai nhận là Nguyễn Đức Thành đến Bến Tre để làm thuê nhưng thiếu tiền tiêu xài và nghiện ma túy nên đã thực hiện hành vi trộm cắp, khi đang trên đường đi tiêu thụ xe thì bị bắt giữ.


Trần Lĩnh - Bảo Nhân