Trước đó, Thiếu úy Trương Phi Long được phân công thực hiện nhiệm vụ chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 số 3 trên Quốc lộ 13, đoạn giáp ranh giữa Bình Dương và Bình Phước.

Bằng lời lẽ nhã nhặn, lịch thiệp, Thiếu úy Phi Long đã giải thích nhẹ nhàng để một tài xế quay đầu xe, không vào Bình Phước khi không quá cần thiết nhằm phòng dịch COVID-19.

Anh Trần Quốc Duy trao Thư khen và sách cho Thiếu úy Trương Phi Long.

Sau lời giải thích “đi vào lòng người”, tài xế xe không chỉ vui vẻ quay xe trở về mà còn nói lời cảm ơn đến Thiếu úy Phi Long.

Ngay sau hành động đẹp, đoạn clip ghi lại lời giải thích của Thiếu úy Trương Phi Long đã gây “dậy sóng” mạng xã hội, nhận được hàng trăm ngàn lượt xem, like, chia sẻ và khen ngợi của mọi người.

“Việc làm của Thiếu úy Phi Long đã thể hiện ý thức cao trong việc phải nắm vững chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch để trao đổi, vận động, tuyên truyền đến những người xung quanh.

Bằng cách ứng xử lịch sự và đầy trách nhiệm của mình, Thiếu úy Phi Long đã góp phần lan tỏa thông điệp, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát giao thông trong mắt nhân dân” – anh Trần Quốc Duy nói.

Đức Trí