Ngày 13-7, khoảng 23 giờ, tại xã Hợp Thịnh chị H đang đứng đợi bạn ở khu vực cầu Thường thuộc thôn Đông Sơn, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì gặp hai đối tượng đi xe máy qua và cho chị H đi nhờ về nhà bạn trai ở xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa.

Tuy nhiên, khi đưa chị H đến đoạn đường vắng thuộc xã Hợp Thịnh thì một đối tượng đã khống chế chị H đưa vào bãi đất trống và thực hiện hành vi hiếp dâm và lấy đi của chị H một số tài sản, giấy tờ cá nhân. Ngay sau khi bị cướp, hiếp, chị H đã đến Công an huyện Hiệp Hòa trình báo.

Qua xác minh, điều tra, chiều 16-7, lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Thành Bắc, 21 tuổi ở Đại Thành, Hiệp Hòa. Tên này sau đó đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Công an huyện đã bắt khẩn cấp đối tượng Trương Hùng Thế, 28 tuổi  cũng ở xã Đại Thành. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Thế đã khai nhận hành vi hiếp dâm và cướp tài sản như trên đối với chị H.

Trước đó, Công an huyện và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh cũng xác minh, điều tra, làm rõ và vận động đối tượng Trần Văn Tùng, 29 tuổi ở ở Dương Thành, Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, đối tượng này đã dùng súng tự chế bắn 2 thanh niên trong một vụ xô xát tại địa bàn xã Thanh Vân.

Minh Thúy