Qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát nhận thông tin có đối tượng nghi vấn vận chuyển ma túy thường xuyên đi lại bằng xe khách tuyến Sơn La – Than Uyên – Lào Cai.

Qua xác minh được biết đối tượng Sồng A Mua, 30 tuổi, trú tại bản Suối Chèo, xã Suối Bau, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã mua được một lượng lớn ma túy thường đi qua Than Uyên để sang huyện Bảo Thắng (Lào Cai) tiêu thụ theo tuyến đường 279. 

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu khen thưởng Ban chuyên án. Ảnh: TTXVN

Sáng 16-1, tại địa bàn Bản Chát, xã Mường Kim, lực lượng Công an đã kiểm tra xe khách biển kiểm soát 26K - 8488. Phát hiện Công an, đối tượng đã định bỏ chạy, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự hỗ trợ của quần chúng trên xe, tổ lái xe, đối tượng đã bị bắt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và cán bộ ban chuyên án. 

Qua kiểm tra phát hiện trong cặp số màu đen có 10 bánh heroin và 2,3 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 2 điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và đưa đối tượng về cơ quan. Hiện Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Anh Minh