Chiều 3/10, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc giữa đoàn công tác Bộ Công an với Công an TP Đà Nẵng về tình hình đảm bảo an ninh, trật tự.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công an thành phố đã chủ động mở 3 đợt cao điểm tấn công tội phạm; đồng thời tập trung các giải pháp nhằm kiềm chế tội phạm nên phạm pháp hình sự giảm 30% so với cùng kỳ.

Lực lượng Công an đã tiến hành điều tra, khám phá thành công trên 71% tổng số vụ án và 100% vụ án giết người do nguyên nhân xã hội. Công an thành phố đã chủ động đấu tranh phòng ngừa đạt hiệu cao với một số tổ chức cá nhân lợi dụng chiêu bài tự do, dân chủ để thực hiện các hành vi chống phá, gây rối phối hợp với chính quyền địa phương giải toả mâu thuẫn, bức xúc của người dân tại dự án Golden Hills, không để tạo thành điểm nóng về ANTT…

Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Trung tướng Tô Lâm đã đánh giá cao những nỗ lực của Công an TP Đà Nẵng trong thời gian qua, nhất là trên mặt trận phòng chống tội phạm. Đồng chí Tô Lâm cũng yêu cầu lực lượng Công an TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các giải pháp để giữ vững trật tự an toàn xã hội trong những tháng cuối năm.

Đối với cơn bão số 6 đã vào biển Đông và đang hướng vào các tỉnh Bắc Trung Bộ, Thứ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an Đà Nẵng điều động lực lượng giúp nhân dân chủ động phòng chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân nếu bão đổ vào Đà Nẵng

Thân Lai