Anh Lường Đình Hoàng, bố của Lường Thị Linh cho biết: Cháu Linh hiện là học sinh lớp 10, trường PTTH Tĩnh Gia 3. Ngày 10-3, trên đường đi học về thì gặp tai nạn, chấn thương nặng phải đưa vào bệnh viện đa khoa Hợp Lực cấp cứu. 

Các y, bác sỹ và đồng chí Hùng thăm em Lường Thị Linh

Tại đây, bác sỹ chỉ định phải mổ, nhưng do cháu Linh thiếu máu và lượng máu dự trữ thuộc nhóm máu B của bệnh viện cũng thiếu. Trong khi gia đình không ai có nhóm máu phù hợp, thì anh Hùng kịp thời có mặt tình nguyện hiến máu cho cháu.

Anh Hoàng cũng cho biết thêm: Gia đình anh có 3 cháu nhỏ, Linh là con đầu nên điều kiện gia đình cũng hết sức khó khăn. Hiện tại, vợ anh đang làm trong công ty may, bản thân anh thì làm bốc vác, xe ôm tận Hà Nội. Mọi việc trong nhà đều để các cháu tự lo liệu, ăn học. Khi nghe tin con gặp nạn, anh vội khăn gói về để chăm sóc con.

Sau khi được Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng hiến máu, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lường Thị Linh. Hiện cháu Linh đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng tự nguyện hiến máu giúp nạn nhân.

“Khi biết tin em Linh cần người có nhóm máu B gấp. Tôi cũng nghĩ đơn giản rằng, mình có nhóm máu phù hợp thì nên đến giúp đỡ họ trong lúc hoạn nạn”, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng vừa cho biết. 

Hành động hiến máu cứu người của Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: thiếu máu luôn là vấn đề lớn của các bệnh viện, nên những người tình nguyện hiến máu cứu người như anh Hùng là rất đáng trân trọng.

Đình Hợp