Sáng ngày 10-12-2018, Ban chỉ huy Đội CSGT-TT, Công an quận 12 cho biết, một Tổ tuần tra kiểm soát gồm Đại úy Trần Văn Minh (Tổ trưởng), Trung úy Nguyễn Thành Danh, Thượng sĩ Nguyễn Đức Kiên khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Tỉnh lộ 15, đến khu vực cầu vượt Quang Trung thì phát hiện một xe ô tô tải chở cát đang gặp sự cố phải đậu xe sát mép phải cầu và làm rơi vãi một số lượng lớn cát xuống đường gây ùn ứ giao thông.

Chiến sĩ Cảnh sát giao thông cùng người dân sinh sống hai bên đường tổ chức khắc phục, dọn dẹp đất cát rơi vãi trên mặt đường.

Tổ công tác nhận định đang vào giờ cao điểm buổi sáng, có rất đông người dân đi qua lại khu vực này; nếu thiếu chú ý quan sát sẽ đi vào chỗ cát rơi vãi, rất nguy hiểm cho người đi đường và dễ dẫn đến tai nạn giao thông. 

Chiến sĩ Cảnh sát trật tự xúc cát rơi vãi trên mặt đường.

Vì vậy, Tổ công tác đã lập tức tổ chức phân luồng, điều tiết dòng phương tiện di chuyển vòng qua khu vực có cát, đồng thời báo cáo Ban chỉ huy đơn vị điều động thêm lực lượng đến hỗ trợ. 

Ngay sau khi nhận tin, Ban chỉ huy Đội CSGT-TT đã điều động ngay một tổ công tác nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ điều tiết, phân luồng tại hai đầu cầu Quang Trung. 

Số lượng cát rơi vãi khá lớn.

Sau đó, các chiến sĩ CSGT đã cùng người dân sinh sống hai bên đường tổ chức khắc phục, dọn dẹp đất cát rơi vãi trên mặt đường, trả lại mặt đường thông thoáng.

Tổ chức phân luồng, điều tiết dòng phương tiện di chuyển vòng qua khu vực có cát rơi vãi.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên các chiến sĩ CSGT-TT Công an quận 12 tổ chức giúp đỡ người dân. Trước đó, các anh đã cặm cụi, thu gom cá cho xe bị tai nạn trên Quốc lộ 1, hay hỗ trợ, giúp đỡ các xe bị chết máy do mưa lớn gây ngập nước trên đường Nguyễn Ảnh Thủ… 

Những hành động kịp thời đó đã được người dân đánh giá rất cao, góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người Chiến sĩ CSGT trong lòng người dân.


Phú Lữ