Như Báo điện tử CAND đã đưa tin,  vào chiều 28-5, tại quán cà phê Đặng Lê, ở số 45 – Lý Tự Trọng, P.Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), nữ nhân viên Hoàng Thị Ngọc Thùy đã bị tên Lê Văn Công (26 tuổi ), ở Đội 2, Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (TP Hà Nội), là đối tượng nghiện ma túy đá và mắc chứng hoang tưởng, dùng dao kề vào cổ khống chế bắt làm con tin để buộc mọi người phải đáp ứng yêu cầu của hắn.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trao thưởng đột xuất cho 3 CBCS có thành tích trong vụ giải cứu chị Hoàng Thị Ngọc Thủy.

Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột, Công an phường Tân An và Đội Cảnh sát 113 đã có mặt để xử lý. Với tinh thần dũng cảm, mưu trí, sau đó, CBCS các đơn vị đã tước hung khí, bắt gọn tên Công, giải cứu an toàn cho chị Thủy.    

Với thành tích đó, sáng 6-6, trong buổi chào cờ đầu tháng Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã biểu dương các đơn vị tham gia giải quyết vụ việc và quyết định khen thưởng đột xuất cho 3 đồng chí tích cực, chủ động trong tấn công, đánh bắt đối tượng Lê Văn Công để xử lý theo pháp luật.

3 sỹ quan được khen thưởng là: Trung tá Trần Bình Hưng - Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, Thiếu tá Đỗ Ngọc Tuấn – Phó trưởng Công an phường Tân An và Trung úy Dương Quang Thuật – cán bộ Công an phường Tân An.

Nguyễn Trọng