Tham gia lực lượng Công an xã Nhân Cơ từ tháng 10-2004 với vai trò là Công an viên thường trực, chị Yến được giao phụ trách công tác hồ sơ, quản lý hành chính và tiếp dân. Buổi đầu tiếp xúc với công việc mới mẻ, chị gặp không ít khó khăn.

Thế nhưng, vượt lên tất cả, bằng sự yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Yến đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, tham khảo ý kiến của đồng nghiệp và tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên, chị đã nhanh chóng bắt kịp với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Đậu Thị Hải Yến giải quyết công việc.

Nhân Cơ là xã có địa bàn rộng, giáp ranh với thị xã Gia Nghĩa và là nơi có khu công nghiệp Nhân Cơ, tập trung nhiều cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn. Do đó, hàng năm có rất nhiều người từ nhiều nơi khác đến đây công tác, làm ăn, sinh sống.

Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là công tác quản lý nhân hộ khẩu. Là người chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp dân và xử lý giấy tờ, hồ sơ, ngoài việc làm việc theo giờ hành chính, nhiều hôm chị phải tranh thủ làm ngoài giờ mới hoàn thành công việc.

Trong những buổi tiếp dân, lúc nào chị cũng nở nụ cười tươi tắn, không để ai phải đợi quá lâu. 

Để phục vụ người dân được tốt hơn, chị đã chủ động đề xuất với lãnh đạo Công an xã những biện pháp, cách làm hay mang lại hiệu quả để phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân, nhất là phong trào tự quản và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Nhờ sự năng động, nhạy bén cộng thêm sức trẻ nên chị đã tham mưu rất tốt cho cấp trên xem xét, xử lý những vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhân hộ khẩu trong xã, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chị còn tranh thủ thời gian, sắp xếp công việc tham gia và hoàn thành lớp Trung cấp Công an xã, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Xuân Trưởng, Trưởng Công an xã Nhân Cơ cho biết: “Đồng chí Yến là người năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một công an viên thường trực, đồng chí còn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do Đảng ủy, UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể phát động.

Trong 12 năm công tác, đồng chí luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, được các cấp ghi nhận, khen thưởng, bà con nhân dân quý mến”.

Minh Quỳnh