Theo đó, vào khoảng 7h sáng 16-3, Phân đội 1 nhận được tin của một người dân làm nghề trên sông báo có người bị đuối nước khu vực cảng Đình Vũ. 

Sau khi nhận được tin báo, Phân Đội 1 lập tức điều động 2 xuồng cùng cán bộ chiến sĩ ra ngay khu vực có người bị nạn, kịp thời cứu vớt, đưa lên xuồng sơ cứu, và khẩn trương đưa vào bờ.

Bà Đậm được CBCS Phân đội 1 đưa đến bệnh viện cấp cứu

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Đậm, 59 tuổi, ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, làm nghề bán hàng rong trên sông. Sau khi sơ cứu, cán bộ, chiến sĩ Phân đội 1 sử dụng phương tiện của đơn vị đưa bà Đậm đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 7. Nhưng do sức khỏe của bà Đậm có diễn biến xấu, bà được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Việt –Tiệp. Hiện đến 16h30 cùng ngày bà đã qua cơn nguy kịch, đang được các y, Bác sỹ điều trị tích cực.

Về nguyên nhân dẫn đến việc bà Đậm gặp nạn là do khi bà đang chèo thuyền bán hàng trên sông, thuyền của bà gặp tầu dầu và xà lan tạo sóng to, làm thuyền bị mất cân bằng, làm bà rơi xuống nước. Tuy nhiên rất may là có người phát hiện thấy, báo cho lực lượng CSĐT kịp thời cứu giúp.

Văn Thịnh