Trước đó, ngày 14-6, cả gia đình anh Phạm Thái Sơn gồm 4 thế hệ đi nghỉ mát tại TP Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và nghỉ tại Nhà khách số 383 Bộ Công an. Trong khi đi lại anh có đánh rơi chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng và hơn 20 triệu đồng. 

Bức thư cảm ơn của anh Phạm Thái Sơn gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang.

Khi cả nhà đang cố tìm kiếm và lo lỡ hỏng chuyến đi nghỉ mát thì được Lễ tân nhà khách thông báo chiếc ví của anh được một Trung úy Lương Văn Hưng, cán bộ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Hà Giang đi công tác trên địa bàn nhặt được và làm thủ tục gửi lại nhà khách để tìm người trả lại.

Nhận được chiếc ví còn nguyên vẹn với đầy đủ giấy tờ và số tiền hơn 20 triệu đồng, anh Phạm Thái Sơn đã rất cảm kích và xúc động về hành động đẹp của Trung úy Lương Văn Hưng nên đã viết thư cảm ơn gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và cá nhân Trung úy Lương Văn Hưng.

“Việc tìm lại được ví không những đã giúp cho cả gia đình có một kỳ nghỉ trọn vẹn mà tôi vô cùng xúc động khi nghĩ về hành động đẹp của anh Hưng. Tôi và mọi người trong gia đình sẽ còn kể câu chuyện này mãi, thực sự anh là một tấm gương sáng thực nhất để các cháu nhỏ trong gia đình được nhìn vào, và ngay cả những người trưởng thành như tôi cũng phải suy ngẫm…” – anh Hưng chia sẻ.
T.Thực - T.Vy