Trước đó, khoảng 10h00’ ngày 20-2, bệnh nhân Trần Tấn Phát (3 tháng tuổi, trú tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trình trạng khẩn cấp.

Các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành thăm khám, hội chẩn và quyết định phải truyền máu cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu - đây là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em và có diễn biến cấp tính.


Các chiến sĩ CSCĐ tham gia hiến máu hiếm cứu người.

Xét nghiệm máu, thấy bệnh nhân Trần Tấn Phát thuộc nhóm máu hiếm O, hiện tại Kho máu dự trữ tại Bệnh viện đã cạn kiệt, Bệnh viện đã vận động toàn thể cán bộ viên chức trong bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân nhưng không không ai có nhóm máu trùng với bệnh nhân.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động 7 đồng có nhóm máu O nhanh chóng có mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiến 3 đơn vị máu để cứu bệnh nhân Trần Tấn Phát. Trong những ngày tới, nếu gia đình bệnh nhân cần hỗ trợ, đơn vị tiếp tục huy động cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu cứu người.

Thành Toan