Ngày 12 - 10, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, tổ công tác của Đại uý Vũ Anh Tuấn, Trung uý Đỗ Hữu Đức, Trung uý Nguyễn Mạnh Tùng khi làm nhiệm vụ dẫn đoàn Đại biểu dự Đại Hội Thanh niên tại Học viện an ninh, 125 Trần Phú, Hà Đông, đã phát hiện cháu bé khoảng 6 tuổi đang khóc và được người dân trên đường hỏi thăm.

Phát hiện vụ việc, tổ công tác đã chủ động đưa cháu vào trong xe chuyên dụng cho khỏi mưa ướt, lau khô quần áo và  cho cháu ăn uống để cháu trấn tĩnh trở lại.

Chị Huyền nhận lại cháu Nhân từ lực lượng CSGT.

Khi đã quen các chú CSGT, qua câu chuyện được biết, cháu theo mẹ từ Tuyên Quang xuống Hà Nội và bị lạc ở bến xe từ sáng cùng ngày. Bị lạc mẹ, cháu được một thanh niên mua kẹo và dụ dỗ vào hàng điện tử. Ngồi từ sáng đến tối không thấy mẹ đâu,  trong lúc thanh niên kia sơ hở, cháu chạy ra ngoài đường và bị lạc trong mưa.

Biết được câu chuyện và  dựa vào đặc điểm cháu bé và tên ban đầu Trần Bình Nhân, khoảng 6 tuổi, quê Hoà Bình, bằng các biện pháp nghiệp vụ liên hệ với bến xe Yên Nghĩa và Công an quận Hà Đông, tổ công tác đã liên hệ được với mẹ cháu Nhân lúc này cũng đang lo lắng tìm cháu.

Có mặt tại chốt công tác, chị Bùi Mỹ Huyền (33 tuổi, ở Chiêm Hoá, Tuyên Quang cho biết, sáng cùng ngày khi chị xuống xe khách tại Hà Đông cùng con trai là cháu Nhân xong thì chị dặn con ngồi ghế chờ để đi mua đồ ăn và giải quyết vệ sinh cá nhân. 

Khi quay lại không thấy con trai đâu, chị đã vô cùng hốt hoảng đi trình báo và tìm kiếm khắp nơi.Trong lúc tuyệt vọng chị nhận được điện thoại của Trung uý Nguyễn Mạnh Tùng thông báo cháu đã an toàn nên vô cùng xúc động.

Khi nghe câu chuyện con trai đứng khóc trong mưa và được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ tận tình chị Huyền xúc động bày tỏ, ơn nghĩa này như sinh ra cháu Nhân lần thứ 2.

H. Hiệp- Bình An