Cụ thể, vào thời điểm trên tại tuyến đường Giải Phóng, đối diện chùa Pháp Vân đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ôtô tải biển kiểm soát 29C-362.69 và xe taxi mang biển kiểm soát 29A-081.70.

Sau va chạm, phụ xe ôtô tải là Phạm Kiên Cường (sinh năm 1987, trú ở Thanh Trì, Hà Nội) đã đánh lái xe taxi và có hành vi đập phá xe. 

Chiếc xe taxi bị các đối tượng côn đồ đập phá. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngay lúc này, trung úy Thái Huy Văn, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 14, trên đường về đơn vị đã phát hiện ra vụ việc và kịp thời ngăn cản, khống chế hành vi côn đồ của Cường.

Thượng uý Đặng Quỳnh làm nhiệm vụ tại chốt Pháp Vân - Giải Phóng cũng có mặt tại nơi xảy ra vụ va chạm, hỗ trợ đồng chí Văn bảo vệ lái xe taxi là anh Lê Hồng Phúc (sinh năm 1985, quê Phú Thọ) và phối hợp với người dân đưa lái xe đi cấp cứu. 

Trong lúc người dân tập trung đông và bày tỏ bức xúc về hành vi của phụ xe tải, lái xe tải là Nguyễn Mạnh Linh (sinh năm 1987, trú tại Yên Phú, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) đã đánh xe bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Hai đồng chí Thái Huy Văn và Đặng Quỳnh đã khống chế được đối tượng phụ xe và đưa về Công an phường Hoàng Liệt để giải quyết và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnamplus