Khoảng 18h15’ ngày 25/4, tổ TTKS của Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT CATP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Văn Khánh làm tổ trưởng khi đang thực thi nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Nguyễn Trãi thì phát hiện một cháu bé đang lang thang trên vỉa hè.

Bằng kinh nghiệm sau nhiều năm công tác, cảm thấy có điều bất ổn, Trung tá Khánh dừng xe, tiến lại gần cháu bé hỏi han. 

“Khi lại gần, tôi thấy cháu bé trong tình trạng mệt mỏi, hoang mang. Tâm sự với cháu hồi lâu thì cháu mới bình tĩnh hơn. Cháu nói cháu đi lạc và đói bụng”- Trung tá Khánh nhớ lại.

Cháu bé được Trung tá Khánh cùng các đồng đội đưa về trụ sở Đội CSGT số 7. Tại đây, sau khi cho cháu bé ăn uống, nghỉ ngơi, lại ân cần thăm hỏi, động viên, Trung tá Khánh được cháu nhỏ tâm sự rằng cháu tên C.V.L (SN 2006) đang sống cùng bà ở huyện Chương Mỹ. 

Do một vài suy nghĩ ở lứa tuổi mới lớn chưa được chín chắn nên sáng ngày 25/4, cháu đã bỏ nhà đi. Thời điểm được tổ TTKS Đội CSGT số 7 phát hiện, cháu vừa đói, vừa khát, lại không biết sẽ đi về đâu.

Sau khi được các cán bộ CSGT khuyên bảo, động viên, cháu bé đã hiểu ra và muốn quay về với gia đình. Trung tá Khánh đã báo cáo, xin chỉ thị của lãnh đạo Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT CATP Hà Nội và dùng xe chuyên dụng đưa cháu bé trở về nhà, đoàn tụ với gia đình.

Hiệp Bình