Chiều ngày 1/7, tin từ Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong ngày đầu diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, lực lượng CSGT đã nỗ lực hướng dẫn phân luồng, đảm bảo cho người nhà và thí sinh được lưu thông an toàn.

Nhiều trường hợp phụ huynh chở học sinh đi thi vi phạm giao thông đã được các cán bộ chiến sĩ nhắc nhở chứ không xử phạt.

Ngoài việc đảm bảo TTATGT, CSGT Hà Nội còn giúp đỡ thí sinh dự thi có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, vào hồi 17h30’ ngày 30/6, Thiếu úy Nguyễn Đức Quân (Đội CSGT số 3) đang làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển, hướng dẫn thí sinh về dự thi THPT quốc gia 2015, thì có 1 học sinh nữ đi bộ đến hỏi đường tới trường THCS Xuân Đỉnh và có ý muốn nhờ đồng chí tìm giúp nhà trọ.

CSGT phân luồng giao thông tại các điểm thi.

Thấy em có vẻ mặt mệt mỏi nên Thiếu úy Quân đã mời em vào phòng Trực ban của đơn vị để nghỉ đồng thời báo cáo cho Ban chỉ huy Đội để xin ý kiến. Qua tìm hiểu được biết, thí sinh này tên là Đặng Thúy Ngân, 18 tuổi, quê tại Phúc Thọ, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn vì mẹ mất do bệnh ung thư nên em phải tự ra Hà Nội dự thi.

Thấy em có vẻ mệt mỏi và trời cũng đã tối nên việc tìm nhà trọ là rất khó khăn, vì vậy, Ban chỉ huy Đội đã giao nhiệm vụ cho đồng chí Quân sắp xếp chỗ ở cho em Ngân ngay tại đơn vị. Sau khi được sắp xếp chỗ ở và nghỉ ngơi, em Ngân đã lấy lại được sức khỏe để chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi diễn ra vào ngày hôm sau.

Đến 6h00’ ngày 1/7, Thiếu úy Quân đã đưa em Ngân tới địa điểm thi an toàn và đúng giờ.

Được biết sau khi em Ngân thi xong buổi sáng, Đội trưởng Đội CSGT số 3 đã cử cán bộ đến hỏi thăm và đề xuất giúp đỡ, song em Ngân đã cám ơn lực lượng CSGT đã nhiệt tình giúp đỡ, và thông báo em đã tìm được nơi trọ gần địa điểm thi để tiện đi lại.   

Theo thống kê từ Phòng CSGT, trong ngày 1/7, ngoài nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông, lực lượng còn tổng kiểm tra xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm giao thông.

Thanh Huyền