Sáng 16-8, anh Vũ Đình Kham (SN 1974, trú tại Đông Hưng, Thái Bình) đưa người nhà đi kiểm tra tình trạng bệnh tim tại bệnh viện ở Hà Nội bằng xe ô tô con. Khi xe di chuyển trên tuyến đường vành đai 3 trên cao hướng về Mỹ Đình, bệnh nhân bất ngờ nói mình khó thở, có hiện tượng nguy kịch.

Thư cám ơn anh Kham gửi tới Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT, và Đội CSGT số 14.

Trong tình huống khẩn cấp, mọi người đều bối rối, anh Kham quyết định dừng xe để tìm kiếm trợ giúp. Ngay lúc đó, Trung úy Nguyễn Hữu Thành, cán bộ đội CSGT số 14, Phòng CSGT- Công an thành phố Hà Nội khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường phát hiện xe con dừng đỗ bất thường nên tới kiểm tra.

Tới nơi, Trung úy Thành được chia sẻ về tình trạng của bệnh nhân. Trung úy Thành lập tức đề nghị mọi ngồi vào xe. Anh cũng nhanh chóng quay đầu xe mô tô chuyên dụng, bật đèn và còi báo hiệu rồi đi trước mở đường cho xe của anh Kham di chuyển ngược chiều một đoạn đường vành đai 3 trên cao xuống đường Giải Phóng rồi đi thẳng vào bệnh viện Bạch Mai gần nhất để cấp cứu cho bệnh nhân.

Cảm động trước hành động đẹp của người chiến sĩ CSGT Thủ đô, anh Kham đã thay mặt gia đình đã gửi thư tới Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT, và Đội CSGT số 14 nhờ chuyển lời cám ơn chân thành tới Trung uý Thành.

"Gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích và xúc động trước hành động tận tình vì nhân dân phục vụ của đồng chí Thành, cứu người lúc khẩn cấp", anh Kham viết trong thư cám ơn.

Trao đổi với PV CAND Online, Trung uý Thành nói: "Giúp đỡ nhân dân vừa là nhiệm vụ, vừa là niềm tự hào của mỗi người chiến sĩ Công an. Bất cứ đồng chí Công an nào trong trường hợp của tôi cũng sẽ có hành động tương tự".

Thiện Minh